Kinh nghiệm tham quan vườn chim Thung Nham

giới thiệu về vườn chim thung nham
Tin Tức

Cuộc sống ở TPHCM thật đông đúc và ồn ào, những rạp chiếu phim thì thật nhàm chán. Bạn có phải là một người phiêu lưu? Thích phiêu lưu tới những nơi mới? Vậy thì chuyến tham quan khu du lịch vườn chim thung nham là một gợi ý tốt cho bạn đấy!


Giới thiệu vị trí khu du lịch vườn chim thung nham

 

kinh nghiệm du lịch thung nham
giới thiệu về vườn chim thung nhamNơi đây có rất nhiều cảnh đẹp

Vườn chim thung nham là một khu du lịch sinh thái với nhiều cảnh đẹp cách thành phố Ninh Bình khoảng 12 km phía đông, ở xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Khu du lịch sinh thái vườn chim Thung Nham nằm trọn trong của quần thể danh thắng Tràng An, cạnh khu du lịch nổi tiếng Tam Cốc – Bích Động.

Tuy mang một cái tên khá mới mẻ nhưng điểm du lịch này đã nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ kỳ thú, nơi đây đang thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng hiện nay.

Với diện tích 334,2 ha, khu du lịch sinh thái thung Nham đang có các loại hình du lịch tổng hợp phục vụ khách như: Câu cá, leo núi, tham quan các hang động nguyên sơ hấp dẫn.

giới thiệu về vườn chim thung nhamVườn chim thung nham có đa dạng các loài chim

Đặc biệt là tham quan vườn chim thung nham hoang dã có đa dạng các loài chim:

 

Bạn đừng thấy lạ khi người dân gọi là thung chim nhé bởi họ, những người dân đã quen gọi là thung Chim vì nơi đây vẫn giữ được nét hoang sơ của núi rừng. Thảm thực vật phong phú, đa dạng với các loại động vật phong phú đặc biệt là các loài chim thích hợp với vùng đất ở đây.

kinh nghiệm du lịch thung nham

Cứ vào mỗi buổi chiều hoàng hôn về, từng đàn cò trắng, đại bàng đất bay về đậu kín cả một vùng đất ngập nước, bạn sẽ cảm nhận được một cảnh quan thiên nhiên kỳ thú.

Khu du lịch sinh thái này còn có những hang động tiêu biểu như: động Vái Giời, động Tiên Cá, động Thủy Cung, động Ba Cô, hang Bụt, cây đa di chuyển – cây duối nghìn năm, khu miệt vườn, thung lũng tình yêu.

kinh nghiệm du lịch thung nham

Điểm đến đầu tiên của bạn trong hành trình có lẽ chính là động Vái Giời. Động nằm trên một ngọn núi cao, thách thức bạn phải vượt qua hơn 400 bậc đá để lên tới cửa động. Nó rộng khoảng 5000m2 với 3 tầng ẩn chứa rất nhiều nhũ đá lung linh, được ví như: “Trần gian, Địa ngục và Thiên đường”.

giới thiệu về vườn chim thung nham

Truyền thuyết xưa đã kể lại, người xưa đã lập đàn tế trời để cầu mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Vượt qua dốc đá cao, bạn nhất định sẽ trầm trồ trước khung cảnh của Thung Nham bên dưới với hình ảnh làng mạc, cánh đồng lúa, núi non được tạo nên như một tuyệt tác thiên nhiên kì vĩ.

Xem thêm: Resorts Internatioanl Vietnam

Thời điểm nên đi du lịch ở vườn chim thung nham

 

vườn chim thung nham
vườn chim thung nhamCó thể đây sẽ là chuyến đi thú vị nhất!

Bạn có thể dành thời gian 1 hoặc 2 ngày để khám phá, tùy theo thời gian bạn sắp xếp. Nhưng bạn nên dành thời gian 2 ngày để thoải mái hơn trong việc tận hưởng cảnh đẹp nơi đây. Như vậy bạn cũng có thể kết hợp tham quan thung nham và Tam Cốc, chùa Bích Động…

Khoảng 17h30 là lúc các loài chim đi kiếm ăn về, nên đó là thời điểm thích hợp nhất để các bạn đi thuyền vào vườn chim thung nham để tham quan. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý, vào mùa lạnh các loài chim sẽ đi kiếm ăn gần hơn và về sớm hơn, nên thời điểm thích hợp tham quan vườn chim Thung Nham vào mùa thu.

vườn chim thung nham
giới thiệu về vườn chim thung nham

Có 2 cách để đi vào Thung Nham: Bạn có thể mua vé đò đi thẳng vào Thung Nham, lái đò sẽ đi qua các khe núi, hang động để đưa bạn vào Hang Bụt, trong trường hợp bạn không đi đò tại đây, có thể đi xe vào khu du lịch Thung Nham bằng đường bộ.

Quả là những điều thú vị phải không nào! Hy vọng những thông tin mà Resorts International Vietnam cung cấp trên sẽ giúp các bạn có cuộc phiêu lưu thật vui và cùng hòa mình vào khu du lịch vườn chim thung nham nhé!

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *