Chuyến đi của thanh xuân đáng giá bao nhiêu?

Chuyến đi của thanh xuấn
Tin Tức

Có người từng hỏi tôi rằng “Thanh xuân của bạn đáng giá bao nhiêu?” hay “ Nếu không làm điều gì ngu ngốc lúc còn trẻ thì sẽ không có gì để ta mỉm cười khi về già”. Đừng để khi nhìn lại, bạn phải hối tiếc vì bỏ lỡ chuyến đi của thanh xuân tuyệt đẹp!


 

Chuyến đi của thanh xuân là những trải nghiệm không thể quên

 

Thanh xuân đôi khi “ương bướng” lắm. Thanh xuân muốn “theo dấu hoa anh đào” mỗi độ xuân về, thanh xuân muốn tận hưởng cái lạnh tê người và thang lang dưới tuyết lúc đông sang.

Chuyến đi của thanh xuấn

Và thanh xuân còn là những mùa thu thật đẹp. Chính mùa thu đó là những ruộng lúa vàng ươm ở đất trời, là cánh đồng tam giác mạch ngút ngàn ở mảnh đất Hà Giang; là mùa “nước tràn đồng” miền “đất phương Nam” hay đơn giản là một Hà Nội còn thơm mùi cốm mới. Cũng chẳng biết, dành bao nhiêu mùa thu để “nuông chiều” thanh xuân đi cho bằng hết những nơi này, bạn nhỉ?

Và rồi, bạn có nhớ những ngày thu ở Seoul tươi đẹp – ngày mà chúng ta đã cùng nhau băng qua biết bao ngã tư đường để tìm cho mình một “quán cafe” cho thỏa “cơn ghiền” sau ngày rời xa Sài Gòn bộn bề, nhộn nhịp? Ta cứ đi qua những hàng cây bàng rực rỡ lá vàng, giữa tiết trời đủ lạnh để tay siết lấy bàn tay. Hình như, có một chút bâng khuâng, một chút yêu thương vừa chớm nở mất rồi?

Chuyến đi của thanh xuấn
Chuyến đi của thanh xuấnĐó là những trải nghiệm lần đầu đáng nhớ

 

Thanh xuân là những chuyến đi đầu tiên

 

Thanh xuân là những chuyến đi xa lần đầu đầy ý nghĩa. Đi cho khoả lấp những ngày tháng chông chênh vấp ngã, đi để giữ lại những ký ức vẹn tròn của lứa tuổi đẹp nhất đời người. Ngày ấy, ta, bạn và cả những “chuyến đi của thanh xuân rực rỡ” cùng nhau bước qua bao nhiêu con đường, lạc bước ở bao thành phố xa xôi…

Để rồi về già, ta lại ngồi bên nhau, kể cho nhau nghe những kỷ niệm ở miền đất lạ, để thấy “tụi mình” không nợ thanh xuân những chuyến đi dài, có phải vậy hay không?

Chuyến đi của thanh xuấnThanh xuân là thước phim của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết

 

Xem thêm: Resorts International

Những năm tháng ở độ tuổi lưng chừng thật đẹp!

 

Bạn biết không, dù thế nào đi chăng nữa thì hãy luôn biết ơn những năm tháng đôi mươi, những chuyến đi của thanh xuân rực rỡ vì ở đó có hàng loạt các sự kiện, biến cố, cơ hội và lựa chọn đưa mình tới niềm đam mê hiện tại.

Để rồi mỗi lần nhìn lại những hình ảnh của tuổi trẻ, những hình ảnh mà ghi lại những lần đặt chân đến một vùng đất mới, nhìn ngắm những khung cảnh con người ở đó làm tâm hồn ta mê mẩn tới nín lặng, lại thầm cảm ơn những tháng ngày “ngông cuồng” ngày ấy thật nhiều.

Chuyến đi của thanh xuấn

Phải chăng tuổi trẻ, bạn có từng khao khát được cùng hội chị em bạn dì cùng nhau đi “phượt” tới những vùng đất mới nhưng lại sợ những người chúng ta chưa từng tiếp xúc, sợ rời xa nơi chốn quen thuộc, sợ nơi đó quá xa lạ?

Nhưng bạn ơi, ở độ tuổi đôi mươi ấy, chúng ta làm gì có gì để mà sợ mất đi đúng không? Điều đáng sợ duy nhất chính là chúng ta không dám bước tới và đi thử mình ở những nơi mà mình từng ao ước.

Chuyến đi của thanh xuấnCảm ơn vì chuyến đi của thanh xuân đã giúp chúng ta trưởng thành

 

Xem bài viết: Kinh nghiệm tham quan vườn chim Thung Nham

Chuyến đi của thanh xuân là chuyến đi điên rồ nhất

 

Dù điên rồ tới mức mà muốn bỏ hết tất cả lên núi sống  hay lên rừng xuống biển thì đã sao? Nếu bạn chưa từng bước ra thế giới ngoài kia, thì làm sao bạn biết được ở đấy có những phong cảnh gì đẹp, làm sao bạn biết được ở độ tuổi đôi mươi ấy đẹp đến thế nào?

Chuyến đi của thanh xuấn

Những chuyến đi không phải là những tháng ngày rong chơi, không phải là vì bạn “cưng chiều” thanh xuân quá đỗi. Mà đi để góp nhặt những điều tươi đẹp của cuộc sống, để va vấp và trưởng thành hơn sau mỗi hành trình.

Tuổi trẻ ấy, dù không phải mưa rào, thì cũng là những chuyến đi của thanh xuân để thấy mình lớn hơn; để lấp đầy khoảng không chênh vênh ở cái tuổi “mới bước vào đời”; để sau này khi nhắc đến “thanh xuân”, ta thấy mình đã sống hết mình, không có những tiếc nuối.

Chuyến đi của thanh xuấn

Cuộc đời này quá ngắn mà thế giới này thì lại quá rộng. Hãy xách ba lô lên mà đi. Xung quanh chúng ta có vô vàn các thứ hay ho để trải nghiệm đó mới là đích đến thực sự của cuộc sống. Đừng để chuyến đi của thanh xuân trở nên hoài phí, bạn nhé!

Spread the love

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *